ส่วนผสม
กระเจี๊ยบหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 15 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ส้มมะขามเปียก 25 กรัม
น้ำตาลปีบ 10 กรัม
น้ำปลา 10 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด ละลายน้ำพริกแกงส้มในหม้อ
2. ปรุงรสด้วยน้ำส้มมะขามเปียก น้ำตาลปีบ น้ำปลา
3. ใส่กุ้งสด กระเจี๊ยบ พอเดือดอีกครั้ง ยกลง
4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟขณะร้อน ๆ รับประทานกับข้าวสวย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น