วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554

แกงส้มกระเจี๊ยบ

ส่วนผสม


    กระเจี๊ยบหั่นท่อน     100     กรัม
    น้ำพริกแกงส้ม        15     กรัม
    น้ำเปล่า                 2     ถ้วยตวง
    ส้มมะขามเปียก       25     กรัม
    น้ำตาลปีบ             10     กรัม
    น้ำปลา                 10     กรัม




วิธีทำ            
   
1. ตั้งน้ำให้เดือด ละลายน้ำพริกแกงส้มในหม้อ

2. ปรุงรสด้วยน้ำส้มมะขามเปียก น้ำตาลปีบ น้ำปลา

3. ใส่กุ้งสด กระเจี๊ยบ พอเดือดอีกครั้ง ยกลง

4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟขณะร้อน ๆ รับประทานกับข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น