วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

ปลาใบปอนึ่งเกี้่้ยมฉ่าย

ส่วนผสม

ปลาใบปอควักไส้ออกล้างสะอาด 1 ตัว
เกี้ียมฉ่ายล้างสะอาดหั่น
เ็ป็นท่อนๆ 1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำแล้วหั่น
เป็นชิ้นๆ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำมันหอน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

     นำเกี้ยมฉ่ายวางที่จาน นำปลาใบปอ วางบนเกี้ยมฉ่ายใส่น้ำซุป เห็ดหอม ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสพริกไหยป่น น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ทาให้ทั่วตัวปลาวางต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง บนตัวปลาใบปอจากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าปลาจะสุก จึงยกลงจัดใส่จานให้สวยงามรับประทานร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น