วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ผัดคะน้าหมูกรอบ

เครื่องปรุง
  1. หมูสามชั้น พอกับคนในครอบครัว
  2. ผักคะน้าก็กะตามสัดส่วน
  3. กระเทียมกลีบใหญ่
  4. พริกสด
  5. น้ำมันหอย
  6. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
  1. นำหมูสามชั้นมาทอดก่อนดูว่าเหลืองกรอบดีแล้วนำตักมาพัก เตรียมหั่นเป็นชิ้นพอคำ ทุกอย่างคุณกะประมาณเอาว่าสมาชิกในครอบครัวกี่คน ทำลดหรือเพิ่มปลอกเปลือกกระเทียม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด ส่วนพริกสดนำมาหั่นเป็นท่อน พักไว้
  2. นำผักคะน้ามาล้างน้ำให้สะอาด หั่นใบที่แก่ออก ปลอกเปลือกก้าน แล้วหั่นใบเป็นท่อนๆ ส่วนก้านนำมาหั่นเฉียงๆ บางๆ
  3. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้และพริกหั่นลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หมูลงไป ผัด
  4. ใส่ผักคะน้าลงไป เติมน้ำมันหอย แล้วผัดต่อไปซักพักจนผักคะน้าเริ่มสลดก็ปิดเตาและยกลงได้
  5. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสริฟได้เลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น