วันพุธที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2554

กุ้งกระเทียม

ส่วนประกอบ


* กุ้ง 400 กรัม (ล้าง,ทำความสะอาดและปอกเปลือก)

* รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

* กระเทียมหั่นหยาบ 3 กลีบ

* น้ำปลา 2.5 ช้อนชา

* พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
* น้ำตาล 2 ช้อนชา

* น้ำมันสำหรับทอด 2 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำทีละขั้นตอน

     1. หมักส่วนผสมทั้งหมดเข้ากับกุ้ง และทิ้งไว้ประมาณ 15 - 25 นาที

     2. ใส่น้ำมันและตั้งกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กุ้งและน้ำหมักลงไป ผัดประมาณ 2 - 4 นาที หรือจนกระทั่งกุ้งเปลี่ยนเป็นสีขาว (กุ้งจะรสชาติดี ถ้าไม่สุกจนเกินไป ควรจะปรุงให้สุกพอดี หรือเกือบสุก จะได้กุ้งที่มีรสหวานและเนื้อนุ่ม)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น