วันศุกร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2554

หอยลายผัดน้ำพริกเผา

ส่วนประกอบ
 

* หอยลาย 450 กรัม (ล้างทำความสะอาด)

* น้ำตาล 1 ช้อนชา

* น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

* ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

* น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ

* พริก 4 เม็ด (หั่นเป็นเส้นตามแนวยาว)

* กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา

* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทีละขั้นตอน

     1. นำกระทะใส่น้ำมันไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและผัดจนเหลือง

     2. ใส่หอยลายลงไปผัดจนสุก (เมื่อหอยลายสุก ฝาหอยจะอ้าออก) ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล, และน้ำพริกเผา

     3. ใส่ใบโหระพาและพริก ผัดต่อไปอีกประมาณ 10 วินาที จึงปิดไฟ ตักใส่จานและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น