วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เห็ดหอมยัดไส้เต้าหู้น้ำแดง

ส่วนผสม
เห็ดหอมแช่น้ำตัดก้านแข็งออก    12      ดอก
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นหยาบๆ            2      ดอก
เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก        1/4     ถ้วย 
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก              1/4        ถ้วย
กะหล่ำปลีหั่นหยาบๆ                 1/4       ถ้วย
เห็ดฟางหั่นหยาบๆ                   1/4        ถ้วย
แป้งมัน                                 1       ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด                          1      ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                          1      ช้อนชา    
ซีอิ้วขาว                               3      ช้อนโต๊ะ 
น้ำซุปผักชนิดใส                    1-1/2     ถ้วย    
น้ำ                                      3     ช้อนโต

วิธีทำ 

  1. ผัดเห็ดหอมที่เป็นดอก ใส่น้ำ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล จนสุกนุ่ม ตักใส่จานพักไว้
  2. ผสมเห็ดหอมหั่น เต้าหู้ เห็ดฟาง กะหล่ำปลี แครอทเข้าด้วยกัน
  3. ใส่ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ แป้งมัน น้ำซุป 2 ช้อนชา เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่เห็ดหอมในข้อ 1 นำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที ยกลง เรียงใส่จานสำหรับเสริฟ
  4. ใส่น้ำซุป ซีอิ้วขาวที่เหลือลงในกระทะตั้งไฟกลาง พอเดือด ละลายแป้งข่าวโพดกับน้ำพอข้นและใส ตักราดลงบยเห็ดหอม ตักเสริฟร้อนๆ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น