วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ต้มจืดสับปะรดซี่โครงอ่อน

เครื่องปรุง
สับปะรด  400 กรัม
กระดูกหมูซี่โครงอ่อน  200 กรัม
แครอท  ¼ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง  2 ช้อนโต๊ะ
ตั้งฉ่าย  1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม  ¼ ถ้วยตวง
เกลือ  1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง ตามด้วยเกลือ
2. ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท รอจนเดือดอีกครั้ง
4. โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ
5. ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

เกร็ดน่ารู้ สับปะรดมีเอ็นไซม์ที่ช่วยให้เนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม อาหารตำรับนี้ย่อยง่ายจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น